Học tiếng Hàn khó như thế nào?

Khó có thể nói ngôn ngữ nào khó hơn hay dễ hơn mà nó tùy thuộc vào tiếng mẹ đẻ của bạn có sự khác biệt gì so với ngôn ngữ mình cần học hay không? Tuy nhiên, đối với người Việt học tiếng Hàn có lợi thế về khả năng phát âm, nghe duy chỉ có phần ngữ pháp khá khó và rối.

Người tạo: Admin

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chưa được phổ biến rộng rãi như tiếng Anh vì thế thông tin, bạn bè, người thân review lại khá ít. Bài viết dưới đây sẽ mô tả cụ thể tiếng Hàn dễ hay khó để cho bạn có cái nhìn bao quát và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
 

Học tiếng Hàn khó không?
Học tiếng Hàn khó không?
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu?
 

Học tiếng Hàn không hề khó!


Một người không thông thạo và trong quá trình học tiếng Hàn và một người học tiếng Hàn lâu năm, nhưng khi nắm được các nguyên lý cơ bản và nguyên tắc đều có thể khẳng định tiếng Hàn không hề khó. Nếu như so sánh cho có mối tương quan tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Trung và tiếng Nhật. Như đã nói muốn học tiếng Hàn dễ dàng cần phải nắm nguyên tắc và sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những nguyên tắc cần nắm trong tiếng Hàn.

Tập viết và luôn luôn nằm lòng bảng chữ cái tiếng Hàn.

Điều đầu tiên khi học tiếng Hàn và bất kì ngôn ngữ nào bạn cần học là học bảng chữ cái. Học bảng chữ cái là tiền đề cho các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cố gắng nhớ từng mặt chữ và luyện viết đi viết lại thường xuyên để nhớ các ký tự, vì là ký tự tượng hình thoạt nhìn ban đầu khá khó đối với người Việt Nam. Nhưng nó không hề khó như bạn nghĩ số nét không nhiều như tiếng Trung và tiếng Nhật và chỉ giới hạn ở 40 chữ cái. Sự khác biệt giữa tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn là tiếng Hàn chỉ cần ghép các chữ lại và nói còn 2 ngôn ngữ kia không giới hạn về chữ cái.
 

Học tiếng Hàn khó hay dễ?
Học tiếng Hàn khó hay dễ?


Luyện cách phát âm tiếng Hàn

Khi bạn nói đúng, nói chuẩn thì mới nghe tốt được. Việc phát âm đúng cực kỳ quan trọng, phát âm sai dẫn đến nghe sai và không hiểu người khác đang nói gì vì thế đừng đánh giá thấp và khả năng phát âm khi học bất kì một ngôn ngữ nào đó kể cả tiếng Hàn. Hãy luyện cách phát âm ngay từ đầu để tạo thói quen sau này.

Bài học tiếng Anh vẫn còn đó, như bạn đã thấy vào khoảng 8 9 năm về trước, khi phổ cập giáo dục bộ tiếng Anh cho tất cả các cấp tiểu học, trung học, phổ thông. Thực sự khi đến lớp thầy cô chỉ chú trọng về ngữ pháp còn phát âm chuẩn thì không được xem trọng. Chỉ cần đọc nghe na ná giống giống là được. Hậu quả mà nó mang lại vô cùng lớn hình thành thói quen khó bỏ cho các lứa học sinh thời đó và mỗi khi ai đó phát âm đúng, nhấn nhá rõ ràng thì bị coi là “làm màu”. Luyện phát âm tốt từ đầu là tiền đề quan trọng cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn và bước đi đầu tiên để bạn có thể thành thục kỹ năng nghe của mình.
 

Học tiếng Hàn khó như thế nào với người Việt
Học tiếng Hàn khó như thế nào với người Việt 
 

Những cách học tiếng Hàn dễ dàng

Nắm được các nguyên tắc học tiếng Hàn là tốt nhưng thực hành các nguyên tắc đó như thế nào cũng là điều quan trọng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách thức học tiếng Hàn hiệu quả.

Hãy để tiếng Hàn luôn luôn trong tâm trí bạn: bạn có thể đặt tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi qua những gì bạn nhìn thấy. Liên tưởng càng nhiều càng tốt nó giúp bạn nhớ lâu hơn, ấn tượng hơn. Nhưng cũng đừng gò bó và ép buộc bản thân quá. Như vậy sẽ cảm thấy mình bị gò bó có khi lại còn ám ảnh tiếng Hàn luôn đấy!

Xây dựng môi trường tiếng Hàn cho bạn: thường xuyên tiếp xúc,  giao tiếp với người khác bằng tiếng giúp người học nâng cao khả năng học tiếng Hàn của mình rất nhanh và học được cách nhấn câu, văn nói thường ngày,..
 

Môi trường học tiếng Hàn
Môi trường học tiếng Hàn
 
> > Xem thêm: Luyện nghe tiếng Hàn qua radio


Luyện nghe tiếng Hàn qua radio, mp3: Việc này khá đơn giản và thuận tiện cho người học. Hiện nay trên các trang luyện tiếng Hàn online miễn phí có khá nhiều và vô số những đoạn hội thoại để luyện nghe tiếng Hàn bạn có thể tìm đến các trang Kosnet, Talk to me in Korean, Memrise,… đây đều là những trang uy tín và chất lượng. Nghe thêm kênh radio của KBS World Radio cũng rất thú vị nếu bạn thích các nghe các tin về thời sự, kinh tế, chính trị.

Quan trọng là bạn thích học: sự hứng thú rất quan trọng. Học 1 ngôn ngữ nào đều phải trải qua 1 quá trình lâu dài thường xuyên, hằng ngày. Sự nhất thời có thể đánh lừa bạn khi thích 1 bộ phim hay hâm mộ 1 thần tượng nào đó, những lý do đó khá thiếu động lực cho bạn duy trùy 1 chặn đường dài như vậy. Trước tiên bạn các xác định rõ ràng mục đích của mình học không phải chỉ để cho biết nó còn áp dùng vào thực tế như công việc, du lịch,… Vì thế hãy xác định ngay từ đầu để không làm phí thời gian và công sức của bạn.

Học tiếng Hàn không hề khó như bạn nghĩ, điều chúng ta cần là làm quen với chúng về ngữ pháp, cách sắp xếp các cấu trúc cầu thành thạo về nguyên tắc thì việc còn lại rất dễ dàng cho bạn. Học cụ thể và nắm vững rồi mới chuyển sang nội dung mới tránh học đại trà, lan man dễ gây lộn xộn nhớ trước quên sau.

Tags:  khó khăn tiếng hàn là gì, học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn có khó không webtreth, học tiếng hàn bao lâu có thể giao tiếp được, tôi đã học tiếng hàn như thế nào, bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn có dễ xin việc không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận