• slider
  • slider

Nên cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu

Nếu như bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn khi tự học tiếng Hàn, không biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới này nhé.
Sự phát triển cực mạnh mẽ của nền kinh tế nói chung cũng như là sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau tạo nên một môi trường đa dạng tại Việt Nam đặc biệt là trong xu thế hội nhập đa phương, toàn cầu hóa như hiện nay càng khiến cho việc giao lưu này giữa mọi người là một điều vô cùng cần thiết chẳng thể nào mà bỏ qua được. Và theo lẽ tất nhiên để điều này có thể diễn ra một cách dễ dàng và thuận tiện nhất thì việc học thêm một ngoại ngữ mới luôn là điều vô cùng cần thiết cho các bạn chẳng thể nào bỏ qua cho mình.

Và trong số những ngôn ngữ mới đó thì tiếng Hàn đang được rất nhiều người học và luôn yêu thích trong thời gian gần đây. Nhưng mọi người đều là tự học nên chưa thể nào nắm rõ được nên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ đâu? Nên học những gì và cần phải làm gì để cho việc học tập đó được hiệu quả nhất?
 
học tiếng Hàn
Nên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu từ đâu
 
>> Xem thêm: http://blogcanhan.net/detail/chung-chi-topik-hoc-tieng-han.html

Cũng giống như bao điều bắt đầu khi các bạn quyết định việc học hỏi thêm một thứ ngôn ngữ mới lạ mà vẫn chưa biết là nên xuất phát và chuẩn bị như thế nào để quá trình học tập được hiệu quả và tối ưu nhất cho mình nó là như thế nào. Nhiều người sẽ tìm đến những nơi học tiếng Hàn miễn phí cũng có người sẽ chọn những trung tâm với học phí rất đắt đỏ.

Tuy nhiên, điều này chẳng phải một vấn đề có thể quyết định sự thành công của việc học tiếng Hàn mà điều quan trọng là do chính các bạn có thái độ học, cách học và tiếp thu như thế nào là chuẩn và đúng nhất. Chỉ có khi các bạn nắm rõ trong tay những điều cơ bản đó thì mọi chuyện mới trở nên hoàn hảo và tất nhiên việc học sẽ đơn giản hơn mà kết quả đem lại thì vô cùng to lớn. Và với những kỹ năng học tiếng Hàn cơ bản về cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu ngay sau đây sẽ là một lời khuyên cực hữu ích dành cho những ai có nhu cầu.
 

1, Nắm chắc các từ vựng


Như bao ngôn ngữ mới khác nhau việc đầu tiên khi nhập môn, cùng làm quen với tiếng Hàn các bạn cần phải nắm chắc và thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn, những nguyên âm, phụ âm cũng như từ vựng thật chắc chắn bởi đó luôn chính là nền tảng ban đầu và các bạn cần phải tự xây dựng cho mình thật vững và đảm bảo nhất. Đừng quá nhanh chóng lao vào những cấu trúc ngữ pháp khó bởi chính điều này chỉ khiến cho các bạn chán nản và lo sợ mà thôi.

Hãy bắt đầu với những chủ đề thật đơn giản, dễ hiểu như đồ vật sinh học, gia đình, thức ăn sẽ dễ ghi nhớ hơn cho các bạn sau đó mới bắt đầu những từ ngữ khó hơn để tăng thêm khối kiến thức của các bạn. Bởi lẽ khi nắm được nhiều từ vựng thì việc giao tiếp sẽ đơn giản hơn rất là nhiều.

2, Nên nghe tiếng Hàn cho thật nhiều

 
học tiếng Hàn
Nên nghe tiếng Hàn cho thật nhiều
 
>> Xem thêm: Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả 

Có thể các bạn cho rằng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì các bạn chưa biết nhiều về chúng thì việc nghe liệu có tác dụng gì hay không? Câu trả lời là cực kỳ hiệu quả chính bởi lẽ chính trong quá trình nghe nhiều sẽ tự hình thành cho các bạn thói quen hiểu và nhớ từ lâu hơn. Vậy nên hãy nghe thật nhiều, bất cứ là nơi đâu và lúc nào hoặc các bạn có thể thu lại những chương trình truyền hình thực tế mà chính mình thích và xem lại thật nhiều, nghe nhạc K-pop, học hát theo hay xem phim Hàn mà lại không có phụ đề tiếng Việt cũng sẽ giúp cho các bạn có phương pháp học tiếng Hàn tốt hơn. Điều này còn có thể cải thiện cả ngữ điệu và phát âm chuẩn xác hơn nữa đó.
 

3, Nên học một cách có chọn lọc và phải vừa sức với mình


Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và các bạn cần phải thực hiện ngay cho mình bởi lẽ khi mới bắt đầu thì điều gì cũng mới mẻ vậy nên các bạn cần phải lựa ra những bài học nào mà mình cần, hợp với mình và hơn hết là chúng không có dạng đánh đố, thách thức với các bạn. Nên bắt đầu từ cấp độ dễ sau đó mới tiến dần lên khó hơn chứ đừng đốt cháy đi giai đoạn sẽ chẳng thể có hiệu quả tốt chút nào.

học tiếng Hàn
 Điều này còn có thể cải thiện cả ngữ điệu và phát âm chuẩn xác
 

4, Cần thực hành nói cho nhiều hơn


Để có thể giao tiếp chuẩn và được tự tin hơn việc thường xuyên thực hành tiếng Hàn với mọi người chính là một cách chuẩn nhất dành cho những người mới nhập môn. Và học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu thì điều này lại càng trở nên là cần thiết hơn bởi lẽ khi nói nhiều hơn các bạn có thể tăng khả năng giao tiếp, từ vựng trau dồi hơn và hơn hết các bạn có thể tự sửa được những lỗi câu mà mình đang gặp phải và hơn hết đó chính là khả năng tự tin khi nói tiếng Hàn mà chẳng ngại ngùng điều gì. 
 
Bí quyết để các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả

Để có thể học tiếng Hàn giỏi, trau dồi vốn từ tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc với bất kì ai ... Sau đây là bí quyết học tiếng hàn nhanh và hiệu quả.

Ngày nay khi nói tới việc học tiếng Hàn thì đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam, nhất là khi Hàn Quốc là nước đang đầu tư mạnh mẽ về kinh tế và quảng bá nền văn hóa Hàn rất phổ biến tại Việt Nam. Hơn nữa thì phần lớn học sinh hiện nay đều chọn việc học tiếng Hàn qua việc du học Hàn Quốc  là sự lựa chọn đầu tiên của mình. Các bạn có thể dễ dàng để tìm tài liệu học tiếng Hàn ở nhà sách hay bằng internet, các khóa học tiếng Hàn cũng sẽ được mở hàng loạt để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng.

Bộ chữ để học tiếng Hàn được xem là bộ chữ khoa học nhất trên thế giới, dễ học và dễ tiếp thu. Tuy nhiên thì việc học một ngoại ngữ mới không phải là học vẹt hay thuộc công thức ngữ pháp là sẽ giỏi được. Các bạn luôn phải kiên trì theo đuổi, thường xuyên luyện tập cả thảy hết 4 kỹ năng (nghe, đọc, viết, nói), luôn luôn trao dồi thêm từ vựng và chịu khó học tiếng Hàn giao tiếp. Nhưng các bạn đừng thấy khó trước mắt mà nản nhé. Học tiếng Hàn cũng cần có bí quyết đấy. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn một vài bước học tiếng Hàn thật nhanh và cực hiệu quả dưới đây:

I. Học thuộc và phát âm chuẩn xác bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái và trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Bảng chữ này gồm các âm cơ bản đi cùng các âm đôi, viết bằng những nét thẳng và tròn, đơn giản đến mức các bạn có thể học thuộc lòng chỉ trong vòng 1 ngày. Vì thế các bạn đừng vội vàng, hãy bắt đầu từ phần cơ bản nhất: nắm vững bảng chữ cái học tiếng Hàn. Du học tại Hàn Quốc vừa học và vừa làm.

Các bạn có thể dùng chữ cái tiếng Hàn để viết tên của chính các bạn đấy. Đừng có mà sợ sai, cứ tập viết tên của chính mình và bạn bè bằng chữ Hàn đến khi nào các bạn thuộc nằm lòng bảng chữ cái đó nhé. Còn về phần phát âm, các bạn cần chú ý để phát âm đúng ngay từ đầu tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này các bạn khó sửa khi học tiếng Hàn cơ bản.

II. Bắt đầu từ những từ vựng để học tiếng Hàn đơn giản

Cách học mà hiệu quả nhất là các bạn học qua tranh và qua thực tế. Hãy dán giấy để nhớ ghi từ tiếng Hàn lên các vật dụng trong nhà các bạn như bàn, ghế, giường, tủ lạnh… Mỗi khi các bạn thấy vật nào đó trong nhà, hãy đọc to nghĩa tiếng Hàn của nó, các bạn sẽ thuộc nằm lòng các từ này trong vòng chỉ một tuần. Các bạn có thể sáng tạo thêm các thẻ học tiếng Hàn (Flashcash) để học và có thể ôn luyện. Và các bạn nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông, lớp học… để có thể nhanh thuộc hơn nhé.
 
III. Nên học thuộc các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn ngắn


Hãy cố gắng học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, luôn nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…)và cách để chia động từ trong câu. Thực tập thêm bằng cách là sử dụng vốn từ vựng đã được học, tập đặt câu theo các mẫu câu khi học tiếng Hàn sơ cấp. Sau đó các bạn hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt từ câu đơn cho tới câu ghép. Việc tự học theo từng nhóm chủ đề như các cách các bạn chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn đấy
Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Diễn đàn du học